ẢNh đại diện

Điểm đến lý tưởng

Tham quan vườn hoa Keukenhof - Mùa xuân 2019

Ngày: 16-12-2017 11:19:53 | Lượt xem: 356

Hàng năm khi mùa xuân tới, du khách khắp nơi lại đổ về Hà Lan, không chỉ tìm những biểu tượng văn hoá như những dòng kênh tại Amsterdam, cối xay gió mà còn là công viên hoa Keukenhof.

 

 

Keukenhof ("vườn nhà bếp", phát âm tiếng Hà Lan: [Ko ː kə (n) ˌ ɦɔf]), còn được gọi là Vườn châu Âu nằm ở Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Đây là vườn hoa lớn nhất thế giới với 32 ha, du khách được ngắm nhìn khoảng 7 triệu hoa tulip thuộc 100 giống khác nhau cùng những cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc chạy dài tít tắp. 

 

 

Lịch sử Keukenhof ban đầu là một khu săn bắn vào thế kỷ 15. Nó cũng là nơi có các loại thảo mộc cung cấp cho nhà bếp của lâu đài Keukenhof, phục vụ cho bá tước Jacoba de Baviere. Sau khi nữ bá tước này qua đời, lâu đài đã thuộc quyền sở hữu của nhiều thương nhân giàu có sau đó. 

Trong thế kỷ 19, nam tước và nữ nam tước Van Pallandt giao cho kiến trúc sư cảnh quan là Jan David Zocher và con trai của ông, Louis Paul Zocher, người đã từng làm việc ở Vondelpark, thiết kế các công trình xung quanh lâu đài.[3] Khu vườn được thành lập vào năm 1949 bởi thị trưởng của Lisse. Ý tưởng là để trựng bày một triển lãm hoa ngoài trời, nơi người trồng từ khắp Hà Lan và châu Âu có thể khoe các sản phẩm lai tạo của họ, và giúp các ngành công nghiệp xuất khẩu hoa của Hà Lan phát triển (Hà Lan là nước xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới). Keukenhof đã trở thành vườn hoa lớn nhất thế giới sau đó.

 

Thời điểm tham quan Keukenhof đẹp nhất năm 2019

+ Mở cửa hàng ngày từ 21 tháng 03 đến 19 tháng 5

+ Thời gian: từ 8h30 – 19h30 (quầy vé bán đến 18h00)

+ Giá vé vào cửa tại Keukenhof:

  • Người lớn: 17 Euro/vé
  • Trẻ em từ 4 – 17 tuổi: 8 Euro/vé
  • Trẻ em từ 0 – 3 tuổi: Miễn phí